bản đồ nhỏ

Tập huấn công tác PCCC năm 2015

Để thực hiện tốt công tác PCCC và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ, người lao động trong Công ty, ngày 24/8/2015 Đội PCCC tại chổ của Công ty đã phối hợp với Công an PCCC quận BÌnh Thạnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Trụ sở Công ty.

Tham gia lớp tập huấn có 25 học viên thuộc Đội PCCC của Công ty và ông Tạ Tấn Phúc công an PCCC quận Bình Thạnh.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được đ/c Tạ Tấn Phúc cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây.

Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, Đội PCCC Công ty đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để đội PCCC của Công ty nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:Tin mới hơn
Tin đã đưa